Tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề tại thôn bản Chúc, xã Thiện Thuật

Sáng 22 tháng 3 năm 2024, tại nhà văn hóa thôn Bản Chúc , Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Bình Gia phối hợp với UBND xã Thiện Thuật tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề Kỹ thuật trồng rừng cho lao động nông thôn năm 2024.

Ông Nông Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Dự buổi lễ Khai giảng có ông Nông Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện, ông Hoàng Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã Thiện Thuật và có đầy đủ 35 học viên của thôn Bản Chúc.

Tại buổi lễ khai giảng các đồng chí lãnh đạo đã nhấn mạnh Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi để lao động nông thôn tham gia các chương trình đào tạo phù hợp với trình độ học vấn, điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương. Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm sau đào tạo nhằm tăng thu nhập cho lao động nông thôn, giảm nghèo bền vững; chuyển dịch cơ cấu lao động, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Ông Hoàng văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại lễ khai giảng

Thời gian đào tạo của lớp sẽ từ 23/3/2024 đến ngày 08/6/2024, trong thời gian này các học viên sẽ có thời gan học thực tại lớp và thời gian thực hành, thực tế đảm bảo sau khi kết thúc lớp học các học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức kỹ thuật trồng rừng kinh tế.