Xã Thiện Thuật tham gia trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại Lễ hội lồng tồng xã Quang Trung

Ngày 16 tháng 02 năm 2024(tức ngày 07 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Bình Gia đã tổ chức thành công lễ hội lồng tồng tại xã Quang Trung  (hội xuống đồng). Đây là lễ hội được UBND huyện chọn là lễ hội điểm năm 2024.

Thực hiện theo kế hoạch của UBND huyên và xã Quang Trung, xã Thiện Thuật đã thành lập đoàn tham gia trưng bày sản phẩm nông nghiệp tại lễ hội. Trong chương trình lễ hội có diễn ra các hoạt động múa sư tử mèo, trình diễn trang phục truyền thống, thi quay lợn giữa các thôn của xã Quang Trung, thi đấu các trò chơi dân gian… Các thành viên của đoàn trưng bày xã Thiện Thuật tham gia hưởng ứng lễ phát động mặc trang phục dân tộc.

lễ hội quang trung

Lễ hội lồng tồng xã Quang Trung đã góp phần giữ gìn và phát huy các nét truyền thống văn hóa của dân tộc. Đây cũng là một trong những nét văn hóa truyền thống của nhân dân cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa mang tươi tốt, nhà nhà an vui mỗi dịp Xuân về.

Thông qua lễ hội nhằm quảng bá, giới thiệu tiềm năng văn hóa đặc sắc gắn với các di tích lịch sử, văn hóa của địa phương, tạo sức lan tỏa, động viên các tầng lớp nhân dân thi đua hăng say lao động, sản xuất, xây dựng quê hương ngày càng phát triển.