UBMTTQ VN xã Thiện Thuật tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 16 tháng 3 năm 2024, tại hội trường UBND xã Thiện Thuật đã diễn ra Đại hội đại biểu UBMTTQ VN xã Thiện Thuật lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hoàng Xuân Đình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN  huyện Bình Gia. Về phía xã có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các trưởng đoàn thể xã cũng với 75 đại biểu chính thức đại diện các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Thiện Thuật. Chủ đề của đại hội nêu rõ “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường vai trò nòng cốt chính trị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, góp phần xây dựng xã Thiện Thuật phát triển nhanh, bền vững”.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 UBMTTQ VN xã có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2019 – 2024, rút ra bài học kinh nghiệm, xây dựng chương trình phối hợp thống nhất hành động trong nhiệm kỳ mới. Theo báo cáo trong nhiệm kỳ vừa qua UBMTTQVN xã thường xuyên chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện tháng lợi Nghị quyết đại hội đại biểu MTTQVN xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm khơi dậy và phát huy mạnh mẽ tinh thần thi đua lao động sáng tạo của nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Toàn cảnh đại hội

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, các đại biểu tham dự đại hội đều phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng vào các vị Ủy viên UBMTTQVN xã Thiện Thuật trong nhiệm kỳ mới sẽ có nhiều đổi mới sáng tạo.

Công tác thi đua khen thưởng tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Xuân Đình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN  huyện Bình Gia ghi nhận và biểu dương những kết quả UBMTTQVN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ mới UBMTTQVN xã sẽ tiếp tục đổi mới  nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng, củng cố phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

Đồng chí Hoàng Xuân Đình phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Hoàng Xuân Đình phát biểu chỉ đạo tại Đại hội​​​​​

Tại đại hội đã hiệp thương 31 đồng chí than gia Ủy ban MTTQVN xã lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tại hội nghị lần thứ nhất các vị ủy viên đã hiệp  thương cử 03 vị ủy viên vào Ban Thường Trực UBMTTQVN xã, kết quả ông Trần Hữu Ngoan tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã Thiện Thuật nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội đã hiệp thương đoàn đại biểu tham dự Đại hội UBMTTQVN huyện Bình Gia và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.