Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thiện Thuật tổ chức Hội nghị đối thoại với hội viên phụ nữ

Sáng ngày 12 tháng 9 năm 2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Thiện Thuật Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức Hội nghị  Đối thoại các chính sách an sinh xã hội với hội viên, phụ nữ xã.

Toàn cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có bà Lê Ngọc Thùy, Trưởng ban tuyên giáo, Chính sách pháp luật Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Bà Phạm Thị Thương, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Và các ông bà là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đoàn thể Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên xã, các công chức chuyên môn có liên quan. Đến từ các thôn là hơn 70 hội viên hội phụ nữ, hội nông dân, hội Cựu chiến binh trên địa bàn xã.

Bà Lâm Thị Hiếu, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã trả lời các câu hỏi của Hội viên
Bà Lâm Thị Hiếu, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã trả lời các câu hỏi của hội viên

Tại hội nghị đối thoại các hội viên đã đặt ra 15 câu hỏi liên quan đến chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã như: chế độ trợ cấp hàng tháng đối với các đối tượng trẻ em dưới 3 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo sinh sống trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, đối tượng cao tuổi từ đủ 75- 80 tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm hàng tháng; các thủ tục xin cấp lại thẻ khi đi công về, khi thẻ bị hỏng, b mất; các dự án hỗ trợ nhà ở thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi... và nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề kinh tế xã hội, vay vốn tạo việc làm. Các hội viên tham gia hội nghị đã được bà Lâm Thị Hiếu, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã và các công chức chuyên môn, trưởng đoàn thể liên quan trả lời, giải đáp các câu hỏi đầy đủ.

Tại hội nghị các hội viên đã được nghe ý kiến chỉ đạo của bà Lê Ngọc Thùy, Trưởng ban tuyên giáo, Chính sách pháp luật Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lạng Sơn. Bà đánh giá cao công tác tham mưu tổ chức và nội dung cách thức tổ chức hội nghị của Hội liên hiệp phụ nữ xã Thiện Thuật, mong Hội Liên hiệp phụ nữ xã và các hội viên tiếp tục tham gia các hoạt động hội để góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.