Hội nghị tập huấn chăm sóc ứng dụng một số giải pháp kỹ thuật để khôi phục và phát triển cây hôi, chăm sóc cây keo úc tại xã Thiện Thuật

Trong 2 ngày 25, 26 tháng 01 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Thiện Thuật đã tổ chức tập huấn chăm sóc ứng dụng một số giải pháp kỹ thuật để khôi phục và phát tiển cây hồi; Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây keo úc.

Ông Hoàng Kim Hiền, báo cáo viên giải đáp thắc mắc của nhân dân về chăm sóc cây hồi

Tham gia hội nghị có 120 người dân đến từ các thôn trên địa bàn xã là những hộ gia đình thực hiện dự án trồng cây keo úc và dự án khôi phục và phát triển cây hồi. Hội nghị đã được nghe ông Hoàn Kim  Hiền, viên chức Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện giới thiệu sơ bộ về cây hồi; hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, xử lý các loại bệnh trên cây hồi; những điều cần lưu ý trong quá trình trồng, chăm sóc, thu hái, tiềm năng phát triển, thị trường tiêu thụ, hiệu quả kinh tế; giá trị kinh tế, giá trị sử dụng trong đông y, tây y, ẩm thực của cây hồi… Cây hồi là loại cây có vị trí rất quan trọng và được xác định là cây đem lại hiệu quả kinh tế cao, phát triển kinh tế bền vững. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, cây hồi đã được đưa và trồng tại địa phương từ nhiều năm nay và được cấp uỷ, chính quyền, các ban ngàn,; đoàn thể địa phương quan tâm, ủng hộ, người dân đồng tình hưởng ứng tham gia phát triển trồng cây hồi, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo. Cây hồi trở thành cây có giá trị kinh tế cao trong sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nắm bắt được quy trình trồng và chăm sóc cây hồi, cây keo úc. Từ đó có thêm kiến thức, kỹ năng để tự tin phát triển kinh tế, nhân rộng mô hình trồng cây Hồi, cây keo úc nâng cao hiệu quả và đổi mới tư duy phát triển kinh tế nông nghiệp, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập.