Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri thôn Bản Chúc với đại biểu hội đồng nhân dân 2 cấp

Sáng ngày 07 tháng 11 năm 2023, tại nhà văn hóa thôn Bản Chúc, xã Thiện Thuật đã diễn ra Hội nghị đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc với cử tri thôn Bản Chúc.

toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có 6 đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Tổ số 6 có Bà Hoàng Thị Thùy, Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy là trưởng đoàn; Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân xã với 4 đại biểu; các cán bộ, công chức xã liên quan và có mặt 113/123 hộ gia đình thôn Bản Chúc.

Bà Lâm Thị Hiếu, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBND xã là đại biểu hội đồng nhân dân 2 cấp đã báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 trên địa bàn xã. Theo đó tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 531,23/501,6 ha đạt 106 %, diện tích trồng rừng khoảng 84 ha, tổng đàn gia súc hiện có 2.753 con, gia cầm  21.242 con. An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bà Lâm Thị Hiếu, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng được nghe ông Nông Ngọc Thách, Trưởng Ban KT-XH của Hội đồng nhân dân huyện báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 và thông báo dự kiến kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện sẽ tổ chức trong 2 ngày 11, 12/12/2023.

Bà Hoàng Thị Thùy, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã được nghe 8 ý kiến của nhân dân thôn Bản Chúc về các vấn đề: chế độ bán trú của học sinh, vệ sinh môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giao thông nông thôn, hỗ trợ cột điện cho các nhóm hộ.

phát biểu
đại diện nhân dân có ý kiến trao đổi tại hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến của nhân dân bà Hoàng Thị Thùy và bà Lâm Thị Hiếu đã có ý kiến trao đổi, giải trình với bà con nhân dân về các vấn đề được nêu trong hội nghị, tiếp thu và chuyển 2 ý kiến lên cấp trên.