Lễ bàn giao nhà nhân ái năm 2023

Sáng ngày 24 tháng 10 năm 2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Lạng Sơn (Vietcombank) phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia, Hội Chữ thập đỏ huyện Bình Gia tổ chức lễ bàn giao Nhà nhân ái năm 2023 cho gia đình ông Lâm Văn Tôn (sinh năm 1979) thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo hội CTĐ tỉnh và Ngân hàng Vietcombank trao tiền hỗ trợ kinh phí xây dựng và quà cho gia đình
Lãnh đạo hội CTĐ tỉnh. và Ngân hàng Vietcombank trao tiền hỗ trợ kinh phí xây dựng và quà cho gia đình
(Nguồn ảnh: Báo Lạng Sơn)

Tham dự buổi lễ có bà Nông Bích Thuận, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn; Ông Hoàng Đình Hưng, Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank Lạng Sơn; Ông Lèo Văn Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Gia; Ông Hoàng Cẩm Bình, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Bình Gia; Ông Hoàng Văn Lang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thiện Thuật; Ông Hoàng Văn Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã và các trưởng đoàn thể xã, công chức xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn Khuổi Lù.

Hộ gia đình Lâm Văn Tôn, thôn Khuổi Lù, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, là hộ nghèo trong thôn với 3 nhân khẩu. Kinh tế chủ yếu là làm nông nghiệp. năm 2023 được Hội CTĐ tỉnh và ngân hàng Vietcombank hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng mới căn nhà cấp 4 cùng với kinh phí đối ứng của gia đình. Sau gần 3 tháng tiến hành xây dựng ngôi nhà đã hoàn thiện với diện tích 72 m2.

Ông Lèo Văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Gia tặng quà cho gia đình
Ông Lèo văn Hiệp, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho gia đình tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Gia đình đã được nhận số tiền hỗ trợ là 50 triệu đồng từ ngân hàng Vietcombank và các phần quà thiết thực, hữu ích từ UBND huyện, UBND xã để gia đình sử dụng, phục vụ sinh hoạt hàng ngày.