Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Pác Luống

Ngày 06 tháng 11 năm 2023, Ban công tác Mặt trận thôn Pác Luống long trọng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Thôn Pác Luống được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN xã Thiện Thuật chọn tổ chức ngày hội điểm cấp xã. Dự ngày hội về phía huyện có đồng chí Đinh Xuân Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; về phía xã có đồng chí Lâm Thị Hiếu, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBMTTQVN xã và đông đảo bà con nhân dân thôn Pác Luống.

Phần văn nghệ tại ngày hội

Trong không khí phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân trong thôn đã cùng ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng và phát triển của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Năm 2023, cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại thôn tiếp tục đạt được hiệu quả, được đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng và tham gia tích cực. Thực hiện tốt phong trào Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, môi trường cảnh quan xanh, sạch đẹp.

Người dân có ý thức sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, quy ước hương ước của cộng đồng qua việc thực hiện phong trào phát triển kinh tế, đời sống nhân dân ngày càng phát triển. Công tác an ninh chính trị, an toàn trật tự được giữ vững, đẩy mạnh phong trào xây dựng Gia đình Văn hóa,  Khu dân cư văn hóa. Bản sắc văn hóa truyền thống được lưu giữ. Qua bình xét chất lượng năm 2023 có 58/73 hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.