Ủy ban nhân dân xã Thiện Thuật tổ chức lễ ra mắt Mô hình Camera an ninh

Ngày 28/3/2023, Ban Chỉ đạo 138 xã Thiện Thuật tổ chức lễ ra mắt Mô hình Camera an ninh. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an huyện Bình Gia, các Đồng chí trong BCĐ 138 xã Thiện Thuật, đại diện các trường học và hộ dân, hộ kinh doanh có lắp camera an ninh. Từ tháng 11 năm 2022, đã triển khai lắp camera an ninh tại 5 điểm với 5 mắt tại các điểm là nhà dân, trường học. Hệ thống camera giám sát được kết nối qua hệ thống wifi, quản lý qua hệ thống máy chủ đặt tại trụ sở làm việc của công an xã. Mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả, nhừng hình ảnh thu nhận được từ hệ thống camera an ninh không chỉ góp phần phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm mà còn là cơ sở dữ liệu để lực lượng công an truy xét dấu vết tội phạm, thu thập chứng cứ phục vụ quá trình điều tra phá án, giữ gìn an ninh trật tự phục vụ phát triển Kinh tế xã hội trên địa bàn.